Riddle Of The Black Angel[บทนำ]

posted on 20 Nov 2007 21:44 by sinnerdarker

บทนำ

ณ โลกแห่งหนึ่ง มีดินแดนด้วยกัน 3 ดินแดน คือ นรก โลกมนุษย์ หรือมิดการ์ด และสวรรค์..


นรก...เป็นสถานที่พำนักของเฮเดส เจ้ายมโลก เหล่ายมทูตภายใต้นามแห่งบาปทั้ง 7 และผู้บัญชาการสูงสุด... สิบสามเงาแห่งความมืด รวมถึงเหล่าดวงวิญญาณคนตายทั้งหลายที่รอคอยการเกิดใหม่...หรือภูตพรายที่ไร้หลักแหล่ง... และที่สุดขอบของนรกนั้น มีดินแดนทาร์ทะรัสอยู่ เป็นที่กักขังปิศาจชั่วร้ายทั้งปวง


สวรรค์... คือที่พำนักของจอมเทพมิคาเอล และเหล่าเทวดาทั้งหลาย และเหล่ามนุษย์ผู้มีความสามารถด้านมนตรา ด้วยเหตุที่ว่า ครั้งหนึ่ง สวรรค์เคยก่อสงครามกับเหล่าปิศาจจากทาร์ทะรัสครั้งหนึ่ง ถึงแม้จะชนะ...แต่ก็ด้วยสภาพที่สะบักสะบอมเต็มที่ จึงก่อเกิดโรงเรียนสอนเหล่าเทพขึ้น ชื่อของโรงเรียนนั้นก็คือ


โรงเรียนแองเจิลเซีย


บ่อยครั้งที่มนุษย์มีโอกาสได้มาเรียนที่นี่อย่างลับๆ เพราะมีคุณสมบัติด้านมนตราสูง เมื่อเรียนจบแล้ว คนเหล่านั้นจะลงไปอย่างโลกมนุษย์ และถูกเรียกอย่างยกย่องว่า จอมเวทย์


ส่วนเหล่าเทพ จะได้รับยศและหน้าที่ตามพลังเวทย์ที่ตนมี เพื่อปฏิบัติหน้าที่ภายใต้การบังคับบัญชาของมหาเทพในฝ่ายนั้นๆ ซึ่งมีทั้งหมด 8 สาย คือ ดิน น้ำ ลม ไฟ สายฟ้า พฤกษา แสงสว่าง ความมืด


อันที่จริงแล้วนั้น ควรจะมีถึง 9 สาย หากแต่ สายที่ 9 กาลเวลา ผู้มีพลังสายนี้น้อยมากถึงมากที่สุด ในปัจจุบันนั้นแทบไม่มี ทั้งๆที่เป็นสายพลังที่แข็งแกร่งที่สุด และแม้แต่หัวหน้าสายพลัง..โครนอส ก็ยังมาหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย


ดังนั้นสายที่ 9 จึงถูกยุบไปอย่างไม่เต็มใจนั


พูดถึงสายที่ 8 ความมืด นั้นมีพลังแข็งแกร่งรองลงมา แม้จะมีจำนวนน้อยแต่ก็มีอยู่บ้าง หัวหน้าสายนั้นมิใช่ใคร..คือองค์ฮาเดส ราชาแห่งปรภพ


กล่าวถึงพลัง 7 สายที่เหลือนั้นมีพลังที่ไล่เลี่ยกันมา ไม่มีใครมากหรือน้อยกว่าใคร


แต่อย่างไรเสีย ชาวสวรรค์ก็ยังหวัง...ให้มีผู้มีมนตราแห่งกาลเวลาปรากฎขึ้น แม้ซักคนก็ยังดี และรู้ดี ว่าผู้มีพลังสายกาลเวลามักจะมีมาเป็นรุ่นๆเสมอ


และสายพลังดังกล่าวมักมาอย่างลับๆ...ไม่เคยมีผู้ใดเห็นหน้าค่าตา...นอกจากโครนอสผู้ดำรงตำแหน่งมาเนิ่นนาน
เมื่อพูดถึงปริศนา....


เหล่ายมทูตและผู้อยู่ในโลกความมืดนั้น..ล้วนมีการเกิดและตายที่แสนแปลกประหลาด...


ไม่มีผู้ใดรู้ว่าเหล่ายมทูตมาจากไหน...และไม่มีใครเคยเห็นความตายของยมทูตเฉกเช่นกัน..


รวมทั้ง..ไม่มีใคร..จะหยั่งรากลึกถึงหัวใจของผู้รับใช้เงามืด..


..เช่นนั้น..จึงไม่มีปริศนาใดจะซับซ้อนมากกว่าการคงอยู่ของเหล่าผู้อยู่ ณ แดนปรภพ...


..ผู้คนแห่งความมืด..

Comment

Comment:

Tweet